0822636333

JEANS VÀ DEMIN KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Trong thời trang chúng ta thường nghe đến hai từ jean và denim, nhưng sự khác nhau giữa Jeans và denim thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem Jeans và denim khác nhau như thế nào nhé.

Jean và Denim đã trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới thời trang

Sự khác nhau của Jeans và Denim

Cả Jeans và denim cùng là tên của loại vải được dùng để sản xuất quần Jeans, tuy nhiên sự khác biệt lớn nhất của hai loại vải này nằm ở cách nhuộm.

Denim là một loại vải được dệt từ sợi bông. Các sợi bông đã nhuộm màu (thường là màu chàm – indigo) được dệt thành các sợi dọc, trong khi các sợi bông trắng được dệt thành các sợi ngang. Cách dệt này khiến cho vải denim có màu xanh ở một mặt và màu trắng ở mặt còn lại.

Jean và Denim là lựa chọn hàng đầu của nam giới có phong cách thời trang bụi bặm và mạnh mẽ.

Nguồn gốc của cái tên Denim

Từ “denim” được bắt nguồn từ một loại vải có tên “Serge de Nimes” được làm ở thành phố Nimes của Pháp. Vải denim được sử dụng tại Mỹ vào cuối thế kỷ 19 và được nhuộm màu chàm tạo để tạo ra những chiếc quần Jeans xanh (blue jeans).

Nguồn gốc của tên gọi Jeans

Trong khi đó thì tên gọi “Jeans” xuất phát từ cách gọi “Genes” của người Pháp đối với thành phố Genoa của Italy. Thành phố này là nơi sản xuất những chiếc quần bằng vải cotton và do đó jeans trở thành tên gọi cho những chiếc quần làm từ vải cotton.

>>> Xem thêm: một số mẫu quần Jeans hot Caluci

Vải denim ban đầu được nhuộm từ nhựa cây Indigofera tinctoria hay tên gọi khác là Indigo (cây chàm). Ngày nay người ta nhuộm vải denim bằng màu tổng hợp và nhuộm nhiều lần để màu được bền.

Vải denim ban đầu có chất liệu là 100% cotton, tuy nhiên do nhu cầu về nhiều loại dáng quần khác nhau, đặc biệt là đối với quần Jeans nữ, do đó người ta trộn thêm các loại sợi khác vào để tăng tính co giãn của vải. Tùy thuộc vào mức độ co giãn mà thành phần sợi trộn vào vải denim khác nhau, các loại sợi thường được trộn vào gồm polyester hoặc spandex, trong đó sợi spandex đóng vai trò quyết định trong việc co giãn của quần Jeans.