0822636333

BÍ QUYẾT GIỮ ÁO LEN LUÔN NHƯ MỚI

Mùa đông, trong tủ đồ của nam giới sẽ không thể thiếu những chiếc áo len. Mặc dù quen thuộc, nhưng đôi khi bảo quản, giặt ủi không đúng cách mà vô tình chúng ta khiến áo len bị bai dão trong quá trình sử dụng. “Nằm lòng” ngay những bí quyết sau từ Caluci để luôn khiến áo len như mới:

1. NGÂM ÁO LEN VỚI NƯỚC NÓNG KHẮC PHỤC ÁO GIÃN

Khắc phục áo len giãn bằng nước nóng sẽ làm vải co lại, hạn chế tình trạng bai, dão

Với những chiếc áo len bị giãn, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo, bạn có thể khắc phục bằng cách ngâm áo vào nước ở nhiệt độ từ 70 đến 80oC.

2.KHÔNG PHƠI ÁO LEN TRỰC TIẾP DƯỚI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Nhiệt độ của ánh nắng mặt trời có thể làm bay màu áo len 

Khi phơi áo len, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao. Bởi vì điều này có thể làm biến dạng và bay màu áo len của bạn. Chỉ phơi nơi thoáng gió.

3. KHÔNG CHÀ XÁT ÁO LEN QUÁ MẠNH

Chà xát mạnh sẽ làm áo len bị giãn và mất dáng

Khác với khi giặt những chiếc áo thường, với áo len, bạn cuộn tròn áo xung quanh chậu cho đến khi áo ướt hoàn toàn. Tuyệt đối không chà xát áo mạnh hay kéo giãn áo len bởi điều đó sẽ làm hỏng dáng và chất liệu áo.

4. TRÁNH TREO ÁO LEN LÊN MÓC KHI PHƠI HOẶC KHI ĐỂ TRONG TỦ ĐỒ

Hãy gấp áo len để áo giữ phom áo tốt hơn 

Khi phơi hay khi bảo quản áo len, bạn không nên treo áo len lên móc như áo thường vì có thể làm giãn áo len. Chỉ nhẹ nhàng tạo lại dáng áo rồi vắt qua thân móc thay vì treo lên.
Như vậy, chỉ cần chú ý một chút trong cách giặt và bảo quản áo len là bạn sẽ có một chiếc áo len mặc được rất nhiều mùa đông!