0822636333

5 LOẠI GIÀY BOOTS NAM NÊN CÓ CHO MÙA THU 2019

Thời khắc chuyển mùa cũng là lúc các càng trai của chúng ta bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm những mẫu giày thích hợp cho thời tiết này. Vậy tại sao không cùng ELLE Man điểm qua những đôi giày boots nam đầy phong cách cho mùa Thu 2019 này?

Hè vẫn chưa qua đi, bạn cho rằng vẫn còn quá sớm để chuẩn bị trang phục mùa Thu cho tủ đồ của mình. Tuy nhiên, không có gì là quá sớm khi mà mọi thứ đều đi trước một mùa trong thế giới thời trang.

Vì vậy, hãy bắt đầu với những đôi boots nam – item đặc trưng của mùa Thu-Đông. Dù đang tìm kiếm những đôi boots Chelsea đầy phong cách, hay thêm thắt chi tiết của những đôi boots với chi tiết broguing, hãy để ELLE Man gợi ý cho bạn 5 mẫu giày nên có trong tủ đồ cho mùa Thu 2019 này.

1. Giày boots nam Chukka

Giày Chukka, hay desert boots (giày boots “sa mạc”), từ lâu đã có tiếng tăm là một trong những dạng giày smart-casual cần phải có trong mọi tủ đồ của các chàng trai. Và hình mẫu nổi tiếng nhất gắn liền với hình ảnh đôi giày này chính là nam diễn viên Steve McQueen.

Giày Boots nam ELLE Man Steve McQueen trong Chukka Boots
Steve McQueen trong phim Bullitt (1968) (Ảnh: The Guardian)

Nếu không muốn trông quá phá cách, hãy chọn những đôi màu tối. Còn nếu muốn trông thật nổi bật, đừng ngại thử những màu sáng nhé.

Giày boots nam ELLE Man Desert Boots màu nổi
Nổi bật trong đám đông với Chukka Boots da màu đỏ (Ảnh: Lookastic)

2. Giày boots nam với chi tiết Broguing

Giày boots nam kiểu Brogue là cách tốt nhất để chuyển từ những đôi giày nghỉ mát mùa Hè sang những đôi giày ấm áp hơn cho tiết trời mùa Thu. Vào mùa này, hãy thử những đôi Brogue cao cổ để tạo nét phá cách cho bộ trang phục của bạn.
Giày boots nam ELLE Man Brogue Boots
Kết hợp cùng áo khoác denim và quần jeans xắn gấu (Ảnh: Styleoholic)

3. Giày boots nam Chelsea

Nhắc đến chủ đề giày boots nam, không thể nào không kể đến mẫu giày Chelsea boots huyền thoại. Giữ nguyên giá trị của mình cho đến ngày nay, những đôi Chelsea vô cùng dễ phối và mang đậm tinh thần mùa Thu.
Giày boots nam ELLE Man Chelsea boots
Kết hợp cùng áo khoác dù, nón lưỡi trai và quần skinny jeans tối màu (Ảnh: Styleoholic)

Giày Chelsea Boots: Dấu ấn của London trong làng thời trang thế giới

4. Giày boots nam Lace-Up

Nếu bạn thích phá cách mà giày boots nam Chelsea lại trông tương đối an toàn, hãy thử với một đôi Lace-Up đen – đôi giày mang chút gì đó punk nhưng vẫn dễ phối đồ hơn so với một đôi boots nam Combat. ELLE Man gợi ý bạn mạnh dạn phối chúng với suit hoặc một đôi quần jeans đen.
Giày Boots nam ELLE Man Suit và Lace-Up Boots
Kết hợp cùng Suit (Ảnh: Articles of Style)
Giày boots nam ELLE Man Lace-up Boots
Kết hợp cùng quần jeans (Ảnh: Styleoholic)

Vẫn còn cảm thấy còn an toàn? Thử đi kèm một đôi quần jeans trắng, đảm bảo bạn sẽ nổi bật giữa đám đông nhưng theo hướng đầy tích cực!

Giày boots nam ELLE Man Justin Theroux cùng Brogue boots và quần jeans trắng
Boots cùng quần jeans trắng, tại sao không? (Ảnh: Daily Mail Online)

5. Giày boots nam Combat

Cảm thấy một đôi Lace-Ups có chút cũ kỹ? Thử ngay đôi boots nam Combat kiểu Anh kinh điển vì phong cách thập niên 90s đang quay trở lại! Và ứng cử viên hàng đầu cho mẫu giày này không ai khác chính là thương hiệu Doc Marten’s với mẫu Dr. Martens 1460 đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Giày boots nam ELLE Man Combat Boots Dr. Martens 1460
Dr. Martens 1460 kết hợp cùng áo khoác bomber, quần jeans, áo phông và nón lưỡi trai (Ảnh: Dr. Martens’ Tumblr)

(Nguồn sưu tầm)